Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn 2020: Mật hoa dừa Sokfarm đạt giải Nhất

Mật hoa dừa Sokfarm được đánh giá cao bởi các giá trị mang lại cho đồng bào người Khmer tại Trà Vinh, vượt qua 29 dự án tại vòng chung kết giành giải Nhất.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thanh niên nông thôn TW Đoàn, Trưởng Ban giám khảo và bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, giám đốc Trung tâm BSA trao giải Nhất cho dự án Mật hoa dừa Sokfarm. Ảnh: Trần Quỳnh.

Sau 5 tháng triển khai tổ chức, đến ngày 14/11, Ban tổ chức cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn 2020 chọn ra được các dự án xuất sắc nhất và trao giải thưởng. Trong đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích; ngoài ra có 5 dự án được giải thưởng Hỗ trợ thiết bị nông nghiệp – Nâng cao năng lực sản xuất; 3 dự án nhận giải thưởng Dự án thực hiện theo tiêu chuẩn LocalGAAP; hai dự án nhận được giải thưởng Dự án nông nghiệp phát triển bền vững.

Dự án Mật hoa dừa Sokfarm của vợ chồng Phạm Đình Ngãi và Thạch Thị Chal Thi (Trà Vinh) xuất sắc giành giải Nhất với giải thưởng 50 triệu đồng tiền mặt.

Theo Ban tổ chức, Đình Ngãi và Chal Thi đã biết cách để nâng cao giá trị cho mật hoa dừa, một sản phẩm truyền thống của đồng bào thiểu số người Khmer khu vực Đông bằng sông Cửu Long. Loại mật hoa dừa có vị ngọt thanh, có chỉ số đường huyết thấp hơn so với mật ong, đường mía và có hàm lượng khoáng cao, thích hợp đối với những người bệnh tiểu đường, người có chỉ số đường huyết cao, người già bồi bổ cơ thể. Mật tiết ra từ hoa dừa được cô đặc thành mật, đường và nhiều sản phẩm khác… , giúp tăng giá trị kinh tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *