Túi Phân Hủy Sinh Học & Các Sản Phẩm Từ Nhựa Phân Hủy Sinh Học

Túi phân hủy sinh học là gì?
Túi phân hủy sinh học mất bao lâu để tự phân hủy? 

Các sản phẩm có thể được sản xuất từ nhựa sinh học? 

Cùng Galaxy Biotech tìm hiểu kiến thức này nhé!

Túi phân hủy sinh học là gì?

Túi phân hủy sinh học, hay còn gọi là “túi thân thiện môi trường”, “túi sinh học”, “túi nilon tự phân hủy”, “bao bì nhựa sinh học” là túi có khả năng phân hủy trong điều kiện phân ủ công nghiệp hoặc phân ủ tại nhà. Túi phân hủy sinh học, túi thân thiện môi trường thường có thời hạn sử dụng/ phân hủy khoảng 6 tháng đến 3 năm, ngắn hơn túi nilon thông thường rất nhiều. So với túi phân hủy sinh học, túi nilon thông thường có thể mất đến 1000  năm mới có thể phân hủy sinh học; gây nhiễm độc nghiêm trọng cho môi trường đất, nước, không khí.

Túi phân hủy sinh học là gì?

Túi phân hủy sinh học làm từ gì? Túi nilon phân hủy sinh học là túi được làm từ nhựa có nguồn gốc sinh học kết hợp với các thành phần hữu cơ như xơ dừa, bã mía, bột gỗ, bột mì, bột bắp. Sau khi sử dụng, bao bì nhựa sinh học hoàn toàn có thể tự phân hủy thành CO2, nước và sinh khối mà không để lại độc tố cho môi trường.

Các sản phẩm đa dạng được làm từ nhựa phân hủy sinh học 

Túi phân hủy sinh học Galaxy Biotech, giải pháp sinh học cho môi trường

Galaxy Biotech với mục tiêu phát triển bao bì nhựa sinh học, túi thân thiện môi trường bằng các nguyên liệu từ tinh bột công nghiệp, sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường. Galaxy Biotech có đội ngũ chuyên gia nghiên cứu riêng chuyên phát triển và không ngừng cải tiến các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng người tiêu dùng. Những vật liệu chúng tôi sử dụng đều nhận được chứng nhận quốc tế như FDA, TUV đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường quốc tế.

Với mục tiêu “xanh hóa” ngành bao bì thông qua việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, chúng tôi mong muốn các giải pháp mình cung cấp sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện tại và tương lai.

Túi thở Breathable biobags – Túi phân hủy sinh học

Túi thở Breathable biobags – bao bì nhựa sinh học

Túi biết thở – breathable biobags là một dạng túi sinh học có thể trao đổi và chọn lọc khí, giúp giữ trái cây và rau quả tươi lâu hơn do các lỗ xốp có kích thước nano giúp đẩy khí ethylene và nhiệt do thực phẩm tỏa ra ngoài. Đồng thời, túi biết thở – breathable biobags cũng ngăn chặn oxy từ môi trường bên ngoài tác động đến thực phẩm, trái cây. Nhờ vậy, thực phẩm có thể lưu trữ vitamin và khoáng chất lâu nhất nhờ công nghệ bảo quản Túi thở breathable biobags.

Màng phủ phân hủy sinh học – Biodegradable mulch film

Màng phủ phân hủy sinh học Biodegradable mulch film – túi thân thiện môi trường

Màng phủ sinh học là sản phẩm túi nilon tự phân hủy phục vụ chuyên cho hoạt động nông nghiệp. Bảo vệ mầm cây còn yếu trước các tác động của thời tiết. Với sự trợ giúp đỡ của nhựa sinh học trong nông nghiệp, người trồng trọt có thể giảm thiểu chi phí và thời gian cho công tác sau thu hoạch, đảm bảo tính thân thiện môi trường và dinh dưỡng của nguồn đất trồng trọt nhờ vào khả năng phân hủy sinh học của màng phủ. Công dụng của màng sinh học tự phân hủy:

 • Phân hủy sinh học trong đất
 • Không tốn chi phí xử lý chất thải
 • Không tạo ra hạt vi nhựa trên đất
 • Giảm hàm lượng khí CO2 so với nhựa truyền thống

Màng nhựa sinh học thực phẩm/ Bio-plastic food film

Màng nhựa sinh học thực phẩm Bio-plastic food film – túi sinh học

Sản phẩm màng chuyên dùng để đóng gói bánh kẹo, thực phẩm tươi sống, đựng thực phẩm, đựng hàng hóa.

Các sản phẩm khác từ túi sinh học, nhựa phân hủy sinh học

Các sản phẩm khác/ Others 

 Túi zip/ Biodegradable zip bags – túi sinh học
Ống hút/ Bio drinking straw
Bio-capsule
Găng tay/ Gloves
Khay/ Tray
Dao muỗng nĩa/ Cutlery

Ngoài ra, Galaxy Biotech nhận đặt hàng và custome các sản phẩm sinh học có hàm lượng và gốc sinh học theo yêu cầu của khách hàng.

Lợi ích của túi phân hủy sinh học

Túi phân hủy sinh học, nhựa phân hủy sinh học đều mang lại giá trị bảo vệ lớn cho môi trường:

 • Túi sinh học an toàn vệ sinh thực phẩm;
 • Giảm ô nhiễm do rác thải nhựa lâu ngày gây ra;
 • Không tạo ra hạt vi nhựa -> an toàn/thân thiện môi trường;
 • Chi phí sản xuất hợp lý nhờ sử dụng vật liệu địa phương và công nghệ tự phát triển;
 • Không có thành phần độc hại và kim loại nặng gây hại cho con người, động vật;
 • Không gây khó khăn trong quá trình thu gom rác thải, không khó xử lý như nhựa OXO; không thải vi nhựa ra đất, nước, biển;
 • Trong quá trình phân hủy nhựa thường sẽ thải ra một lượng lớn khí CO2. Túi phân hủy sinh học trong quá trình phân hủy, sẽ giảm một lượng lớn lượng khí thải CO2 trực tiếp ra thị trường.

Vật liệu nhựa sinh học hiện nay

Ngày càng có nhiều sản phẩm nhựa được dán nhãn là “có thể phân hủy”, “có thể phân hủy sinh học”, “có thể phân hủy bằng oxo”, “túi tự hủy sinh học” hoặc “dựa trên sinh học”. Tuy nhiên, nhựa sinh học không phải lúc nào cũng có thể phân hủy hoặc phân hủy sinh học. Nhựa phân hủy sinh học có thể được làm từ vật liệu dựa trên nhiên liệu hóa thạch.

Vật liệu nhựa sinh học hiện nay

Phân loại các vật liệu nhựa sinh học hiện nay:

Dựa trên phân hủy sinh học Dựa trên phân hủy hóa thạch
Có khả năng phân hủy sinh học
Vật liệu được sản xuất từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như (PLA, PHA,…): chất béo thực vật, tinh bột ngô, khoai, sắn, dăm gỗ.. có thể phân hủy sinh học thành CO2, H20, mùn… dưới tác động của vi sinh vật. Không có thời gian cố định để phân hủy hoàn toàn. Vật liệu có nguồn gốc hóa thạch (PBAT, PCL,..) và có khả năng phân hủy sinh học. Có thể phân hủy sinh học trong một môi trường cụ thể như đất, nước, phân hữu cơ trong những điều kiện nhất định. Không có thời gian cố định để phân hủy hoàn toàn.
Không phân hủy sinh học
Nhựa sinh học không phân hủy sinh học là loại nhựa sinh học được làm từ nguyên liệu có nguồn gốc tái tạo (bột ngô, khoai, sắn…) như PE, PP, PET, PA… bằng quá trình lên men tinh bột thành ethanol. Sau đó tổng hợp thành ethylene/propylene và tiếp tục trùng hợp thành sản phẩm nhựa có đặc tính giống hệt nhựa PE, PP truyền thống. Nhựa có nguồn gốc dầu mỏ ( PET, PE, PP,…). Thời gian phân hủy sinh học dài. Nên chúng có thể phân rã thành các mảnh nhỏ hơn, tạo thành vi nhựa và tích tụ trong môi trường.

 

Nhựa tự hủy OXO – “Sát thủ” thầm lặng

Dưới đây là các vật liệu có khả năng phân hủy sinh học:

Compost plastic
Phân hủy từ 3-6 tháng
Compost plastic là vật liệu làm túi phân hủy sinh học, được tổng hợp hoàn toàn từ các nguyên liệu có nguồn gốc sinh học hoặc vật liệu có khả năng phân hủy sinh học. Có khả năng phân hủy trong môi trường tại nhà hoặc phân ủ công nghiệp. Ứng dụng rộng rãi cho ngành bao bì làm túi, khay và các dụng cụ sử dụng một lần. Ngoài ra  còn sử dụng cho công nghệ in 3D. Sản phẩm sau khi gia công sử dụng ở nhiệt độ <60 độ.

High bio-content plastic

Phân hủy trong 6 tháng

High bio-content plastic cũng là vật liệu làm túi phân hủy sinh học, được phối trộn giữa nguyên liệu có nguồn gốc sinh học như PLA/PBAT và dòng Biobased. Có khả năng phân hủy sinh học trong môi trường phân ủ dưới tác động của nhiệt độ, độ ẩm, vi sinh vật tạo ra CO2, H2O và sinh khối. Không tạo ra vi nhựa hoặc các tác nhân gây hại tới môi trường. Ứng dụng để làm túi, khay và các dụng cụ sử dụng một lần. Tùy từng thành phần nguyên liệu, sản phẩm sau khi gia công có thể sử dụng ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng.

Biobased plastic

Phân hủy từ 6 tháng đến 3 năm tùy vào môi trường phân ủ

Biobased plastic là vật liệu làm túi tự hủy sinh học, bao bì phân hủy sinh học, được kết hợp giữa nguyên liệu sinh học thô như tinh bột và nhựa có nguồn gốc dầu mỏ. Có khả năng phân hủy sinh học trong môi trường phân ủ dưới tác động của nhiệt độ, độ ẩm, vi sinh vật tạo ra CO2, H2O và sinh khối. Không tạo ra vi nhựa hoặc các tác nhân gây hại tới môi trường. Ứng dụng để làm túi, khay, ống hút và các dụng cụ sử dụng một lần. Sản phẩm sau khi gia công sử dụng ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng.

Túi phân hủy sinh học Galaxy Biotech – Giải pháp sinh học cho môi trường

Triển lãm kỹ thuật – Bộ trưởng khoa học công nghệ

Sứ mệnh của Galaxy Biotech đặt ra là “Keep your food fresher and Make Globe Green”.

Galaxy Biotech đặt mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp giải pháp bảo quản cho thực phẩm, dựa trên nguồn nguyên liệu bản địa phong phú tại Việt Nam. Chúng tôi luôn sáng tạo không ngừng, áp dụng các công nghệ mới, tạo ra các vật liệu mới thân thiện với môi trường, giúp thế hệ tương lai có một môi trường sống lành mạnh hơn.Tinh bột sắn mì công nghiệp của Việt Nam kết hợp với việc sử dụng Nano trong cấu thành vật liệu giúp tăng khả năng bảo quản nông sản, nhờ đó, nâng cao giá trị xuất khẩu các sản phẩm Việt Nam.

Chú thích:

Giấy chứng nhân từ FDA

Giấy chứng nhận từ TUV

Hiệp hội kiểm tra kỹ thuật kiểm định hàng đầu Thế Giới

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

 

CÔNG TY ĐỒNG HÀNH 

 

TỔ CHỨC ĐỒNG HÀNH