Chuyển giao giải pháp, công nghệ và sản phẩm từ hạt nhựa sinh học đến từ Galaxy Biotech

Trong thập kỷ vừa qua, việc sử dụng các sản phẩm sinh học trên thế giới vẫn luôn tăng trưởng đều đặn. Khi tác hại của nhựa đối với hành tinh đạt đến mức báo động, ngày càng nhiều công ty và doanh nghiệp chuyển sang sử dụng nhựa sinh học như một giải pháp thay thế bền vững. 

Mặc dù hiện nay các loại nhựa PE (Polyethylene), PP (Polypropylene), PS (Polystyrene) có thể phân hủy bằng oxo, tức thông qua quá trình oxy hóa. Song, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nhựa phân hủy bằng oxo có thể đe dọa đến môi trường và sức khỏe con người, do quá trình phân hủy sẽ tạo ra các hạt vi nhựa (microplastics) gây ô nhiễm và tác hại khác nhau nếu tiếp xúc lâu dài với chúng. Do đó, các nước và tổ chức thế giới đang khuyến khích sử dụng các loại nhựa bền vững khác, như nhựa tái chế hoặc nhựa sinh học, để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Các hạt vi nhựa (microplastics)
Các loại nhựa phân hủy bằng oxo sẽ tạo ra các hạt vi nhựa (microplastics) gây ô nhiễm môi trường

Chúng tôi là ai?

nhà nghiên cứu phát triển, chuyển giao các giải pháp – công nghệ VÀ TẠO RA các sản phẩm ứng dụng từ nhựa sinh học biobased và nhựa compost, GALAXY BIOTECH luôn không ngừng sáng tạo và áp dụng các công nghệ tiên tiến, nhằm cho ra đời các vật liệu mới và sản phẩm thân thiện với trái đất, đồng thời tạo nên một môi trường sống lành mạnh và tươi xanh cho thế hệ hiện tại, cũng như các thế hệ tương lai sau này.

Hạt nhựa biobased
Hạt nhựa phân hủy sinh học làm từ tinh bột

Các sản phẩm của Galaxy Biotech được chế tạo từ hạt nhựa phân hủy sinh học dựa trên nền tảng tinh bột – từ các loại cây trồng bản địa tại Việt Nam – kết hợp với việc sử dụng công nghệ nano trên chính vật liệu của sản phẩm. So với nhựa truyền thống, sản phẩm giúp giảm từ 30-50% lượng khí metan sản sinh trong quá trình xử lý rác thải, cũng như có thời gian phân hủy ngắn hơn rất nhiều so với các loại bao bì nhựa thông thường. Tỷ lệ phân hủy sinh học ở điều kiện chôn lấp  trong vòng 6 tháng đến 24 tháng của sản phẩm đạt bình quân trên 93%.

Một số sản phẩm ứng dụng hạt nhựa phân hủy sinh học đã nghiên cứu và đưa vào kinh doanh:

 • Túi biết thở – Túi phân hủy sinh học: giúp lưu trữ trái cây và rau quả tươi lâu hơn 
 • Màng phủ sinh học: bảo vệ mầm cây còn yếu trước các tác động của thời tiết
 • Màng sinh học thực phẩm: đóng gói bánh kẹo và thực phẩm tươi sống 
 • Sản phẩm sinh học khác: túi zip, ống hút, bio-capsule, găng tay, khay, dao, muỗng, nĩa…
Sản phẩm dùng một lần làm từ hạt nhựa sinh học
Sản phẩm dùng một lần làm từ hạt nhựa sinh học

Xem thêm: Sản phẩm từ nhựa phân hủy sinh học của Galaxy Biotech

Tại sao nên lựa chọn hợp tác cùng Galaxy Biotech?

Chuyên gia về công nghệ sinh học 

Nghiên cứu giải pháp sinh học

Như đã đề cập bên trên, Galaxy Biotech là nhà nghiên cứu, phát triển và chuyển giao các giải pháp và quy trình về công nghệ cho các sản phẩm ứng dụng trên nền hạt nhựa biobased và hạt nhựa compost cho các công ty sản xuất sản phẩm, tổ chức môi trường hoặc các tổ chức doanh nghiệp muốn đi tiên phong trong việc giảm thiểu rác thải nhựa đang ảnh hưởng ngày càng lớn đến môi trường.

Các giải pháp và công nghệ được chuyển giao bao gồm công nghệ chế tạo máy móc, quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng, kỹ thuật tái chế và các quy định về tiêu chuẩn sản phẩm. Ngoài ra, Galaxy Biotech còn hỗ trợ đào tạo, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm đúng quy chuẩn để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho môi trường.

Mục đích của việc chuyển giao là để giúp các công ty và tổ chức có thể sử dụng các giải pháp và công nghệ sinh học để sản xuất các sản phẩm góp phần tiết kiệm chi phí và nâng cao lợi nhuận. Hơn nữa, việc sử dụng nhựa sinh học biobased và compost cũng giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp dầu mỏ, giảm khí thải carbon dioxide và giảm tác động của việc sản xuất nhựa đến môi trường.

Vậy nên, việc chuyển giao các giải pháp và công nghệ cho các sản phẩm và ứng dụng từ nhựa sinh học biobased và nhựa compost là một phần quan trọng của quá trình chuyển đổi sang một nền kinh tế xanh hơn, thân thiện với trái đất hơn.

Sản xuất với khối lượng lớn

Với công suất một mô-đun máy sản xuất nguyên liệu lên đến 1,500 tấn một năm, Galaxy Biotech có thể đáp ứng linh hoạt sản xuất thành phẩm với số lượng từ 200 kg đến 100 tấn sản phẩm cho một đơn hàng.

Đạt tiêu chuẩn quốc tế 

Nguyên liệu để sản xuất sản phẩm của Galaxy Biotech được chứng nhận đầy đủ bởi các tổ chức trong và ngoài nước uy tín thế giới:

 • Là sản phẩm có thành phần sinh học tái tạo và đáp ứng an toàn thực phẩm 100% không chứa thành phần độc hại và kim loại nặng, do tổ chức quốc tế TUV Austria (Châu Âu) và USDA (Hoa Kỳ) chứng nhận
 • Đạt chứng nhận phân hủy sinh học theo tiêu chuẩn ISO 14855-2: 2007 do Trung tâm Quatest 3 cấp
 • Đạt chứng nhận về chất lượng sản phẩm và an toàn cho người dùng đáp ứng tiêu chuẩn VSATTP do Eurofins, TUV, Vinacontrol cấp
 • Đủ chuẩn xuất khẩu quốc tế

Xem thêm về: Các chứng chỉ của Galaxy Biotech

Mẫu mã đa dạng phù hợp nhiều ngành hàng 

Galaxy Biotech đáp ứng giải pháp về bao bì và thành phẩm sinh học cho nhiều ngành nghề khác nhau như ngành thực phẩm, đồ uống, y tế, may mặc, sản xuất đồ chơi… đồng thời phù hợp với nhu cầu nhập nguyên liệu nguồn hàng của các công ty, doanh nghiệp, hoặc nhu cầu xuất khẩu liên quan đến các ngành sản xuất may mặc, thương mại, nhà hàng…

Tùy thuộc vào quy mô và yêu cầu khác nhau về mẫu mã bao bì, Galaxy Biotech có thể thực hiện:

 • Điều chỉnh kích thước sản phẩm: Các sản phẩm được sản xuất với kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy theo yêu cầu.
 • Phát triển kiểu dáng sản phẩm: Thiết kế bao bì và thành phẩm sinh học có thể được tùy chỉnh theo từng ngành hàng cụ thể, từ túi đựng thực phẩm cho các nhà hàng đến bao bì sản phẩm may mặc hay dao muỗng nĩa và ống hút dùng một lần cho dịch vụ ăn uống.
 • Tùy chọn màu sắc: Sản phẩm có thể được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau để làm nổi bật thương hiệu và phong cách của từng ngành hàng.
 • Canh chỉnh hàm lượng thành phần: Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng, sản phẩm có thể được sản xuất với hàm lượng biobased khác nhau để cho ra độ bền và mức độ phân hủy khác nhau, nhưng vẫn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về môi trường  và an toàn vệ sinh thực phẩm.  
 • Tích hợp công nghệ in ấn: Sản phẩm có thể được in ấn với logo, thông tin về sản phẩm hoặc thông điệp quảng cáo để thúc đẩy thương hiệu khách hàng. 

Tư vấn thiết kế bao bì theo yêu cầu

Galaxy Biotech sẽ tư vấn thiết kế bao bì theo yêu cầu của khách hàng thông qua việc:

 • Nắm rõ nhu cầu sử dụng bao bì và túi nhựa sinh học của khách hàng, bao gồm loại sản phẩm cần đóng gói, số lượng, quy cách và yêu cầu đặc biệt khác.
 • Giới thiệu các sản phẩm và giải pháp bao bì và túi nhựa sinh học phù hợp, bao gồm các thông số kỹ thuật, tính năng, ưu điểm và giá cả
 • Tư vấn kỹ thuật một cách chi tiết và chính xác nếu khách hàng có yêu cầu về kỹ thuật hoặc cần giải đáp các thắc mắc liên quan đến sản phẩm
 • Đưa ra giải pháp tối ưu về bao bì và túi nhựa sinh học, giúp tối ưu chi phí sản xuất
 • Hỗ trợ về giao hàng, hướng dẫn sử dụng, bảo hành và bảo trì sản phẩm để sau khi khách hàng đã chọn được sản phẩm và giải pháp phù hợp

Tối ưu hệ thống dây chuyền sản xuất theo yêu cầu cụ thể

Để tối ưu hệ thống dây chuyền sản xuất nhựa sinh học theo yêu cầu cụ thể, Galaxy Biotech có thể giúp khách hàng:

 • Đánh giá hệ thống sản xuất hiện tại: Đánh giá các quy trình, thiết bị và nguyên liệu đang sử dụng trong sản xuất nhựa sinh học. Xác định các vấn đề hiện tại và các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra trong tương lai.
 • Thiết kế một kế hoạch tối ưu hóa dựa trên đánh giá hệ thống sản xuất hiện tại, với mục tiêu tăng hiệu suất, giảm chi phí và tối đa hóa chất lượng sản phẩm.
 • Cập nhật và áp dụng các công nghệ mới nhất vào quy trình sản xuất để tăng cường sức mạnh và hiệu suất cho hệ thống.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất bằng cách cải thiện môi trường làm việc và đảm bảo an toàn cho người lao động.
 • Thiết lập quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm để đảm bảo rằng các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng.
 • Đào tạo nhân viên về các quy trình mới và thiết bị để họ có thể hiểu và vận hành các quy trình sản xuất mới một cách hiệu quả.
 • Đánh giá và cải tiến liên tục để đảm bảo rằng hệ thống sản xuất nhựa sinh học được duy trì và phát triển theo thời gian.

Kết luận

Với hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển hạt nhựa phân hủy sinh học, Galaxy Biotech cam kết sản xuất những sản phẩm nhựa sinh học bền vững, chất lượng cao có thể thay thế nhựa truyền thống trong nhiều ứng dụng. 

Khách hàng liên hệ hợp tác qua:

Công ty CỔ PHẦN GALAXY BIOTECH – GALAXY BIOTECH JSC.

 • Địa chỉ văn phòng: đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0918.101.698
 • Email: info@galaxybiotech.vn
 • Website: www.galaxybiotech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *