Chung kết Startup Wheel 2020 bảng Việt Nam công bố Top 10

Sáng ngày 13/11/2020, Lễ khai mạc Startup Wheel 2020 và cuộc thi Chung kết Bảng Việt Nam đã diễn ra tại TPHCM.

Startup Wheel 2020 – một trong những sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất Đông Nam Á

Startup Wheel 2020 là một trong những sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất Đông Nam Á quy tụ gần 2.000 mô hình khởi nghiệp từ 20 quốc gia trên 5 châu lục và dự kiến đón tiếp hàng ngàn lượt người tham dự.

Startup Wheel 2020 quy tụ đầy đủ hệ sinh thái khởi nghiệp: nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia đầu ngành, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cơ quan chính phủ, cơ quan truyền thông, cộng đồng khởi nghiệp. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Startup Wheel là nơi duy nhất ở Việt Nam tôn vinh startup là nhân tố trung tâm để startup kể câu chuyện về mô hình kinh doanh, đột phá công nghệ, khả năng thương mại hóa, tầm nhìn, khát vọng và ước mơ.

Trong Lễ khai mạc Startup Wheel năm 2020, bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, CEO BSSC, cho biết chị rất hạnh phúc khi chặng cuối của Startup Wheel 2020 được diễn ra.  Chị Hằng chia sẻ rất chân thành khi BTC đã từng tranh cãi rất gay gắt với nhau có nên dời Startup Wheel sang năm 2021 để BTC có thể mang đến đầy đủ giá trị cho các dự án tham gia Startup Wheel hay tiếp tục tổ chức Startup Wheel 2020 với quy mô nhỏ hơn để đảm bảo sức khỏe cho khách tham dự?

Cuối cùng vượt qua tất cả khó khăn, Startup Wheel 2020 vẫn được tổ chức nhờ sự hỗ trợ từ cộng đồng doanh nhân, nhà đầu tư, các đơn vị như Hội liên hiệp Thanh niên TP. HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM, YBA, các đơn vị báo đài, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các đối tác chiến lược trong nước và quốc tế. Chị Diệu Hằng chia sẻ niềm tự hào khi giữa tình hình khó khăn, Startup Wheel 2020 vẫn chào đón hơn 2.000 dự án đến từ 20 quốc gia khắp 5 châu lục.  Thay mặt BTC, Chị Diệu Hằng gửi lời cám ơn chân thành đến sự hỗ trợ của các đối tác và cộng đồng, sự nổ lực của đội ngũ BTC để Startup Wheel 2020 được diễn ra.

Chung kết Bảng Việt Nam – Startup Wheel 2020

Nhìn lại 2020 – năm của biến động, thích nghi và thay đổi. Với mỗi cá nhân, năm 2020 là thời khắc chiêm nghiệm sâu sắc triết lý “trò chơi tung hứng của cuộc đời” để quay về trân trọng những giá trị cơ bản: sức khoẻ, tâm hồn, gia đình. Với mỗi doanh nghiệp, năm 2020 là thời khắc làn sóng khủng hoảng tấn công trực diện giới khởi nghiệp toàn cầu, buộc phải quay về giá trị cốt lõi của kinh doanh: doanh thu và lợi nhuận. Ngay tại Startup Wheel 2020, nhiều startup phải dừng cuộc chơi để quay về giải quyết vấn đề sống còn của doanh nghiệp. Chúng tôi nghiệm ra rằng, tại chính thời khắc khó khăn bủa vây này, những giá trị cơ bản được nhìn nhận đúng và trở thành điểm mấu chốt để giải quyết vấn đề.

Nhìn lại lịch sử kinh tế thế giới, bên cạnh hàng loạt doanh nghiệp toàn cầu phá sản, trong thời khắc khó khăn đều xuất hiện những “công ty thế kỷ” được rèn dũa trong khủng hoảng và vụt sáng thành những “ngôi sao” ghi dấu ấn sâu sắc vào lịch sử và chuyển hoá cục diện kinh tế toàn cầu. Google và Paypal là “ngôi sao” của thời kỳ đổ vỡ bong bóng dot-com. Microsoft được thành lập trong “Đại suy thoái” do cuộc khủng hoảng dầu mỏ 1973 – 1975 gây ra. Amazon, Facebook, Uber, Airbnb là “ngôi sao” của thời kỳ Internet…

Khủng hoảng là khó khăn hay khủng hoảng là cơ hội, phụ thuộc cách nhìn nhận vấn đề của startup. Startup Wheel 2020 chọn chủ đề “Back to Basics – Quay về giá trị cơ bản” – tư duy giúp startup ứng phó linh hoạt trong thời điểm khó khăn của giới khởi nghiệp toàn thế giới: tìm về “khoảng lặng” chiêm nghiệm mô hình, đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh; tìm đến “nốt trầm” tập trung vào giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, tối ưu nguồn lực, tinh giản vận hành; củng cố nội lực, tăng sức bền để sẵn sàng đón đầu cơ hội khi kinh tế phục hồi. Bạn tự tin là The Next, startup mang trong mình ADN phá vỡ mọi rào cản, tiên phong dẫn dắt và ghi dấu ấn đột phá? Chuỗi sự kiện Startup Wheel 2020 là nơi tôn vinh các startup Việt Nam và Quốc tế chứng minh được sức bật mạnh mẽ trong tình hình kinh tế nhiều biến động.

Bà Trương Lý Hoàng Phi phát biểu.

Bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT kiêm Nhà sáng lập CTCP Xúc tiến Đầu tư & Hỗ trợ doanh nghiệp IBP, Nhà sáng lập BSSC, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM động viên tinh thần của Top 60 Bảng Việt Nam – Startup Wheel 2020. Chị Hoàng Phi chia sẻ khi một cơn bão đi qua, các startup hãy nhìn lại chính mình để gia cố lại giá trị cốt lõi, những giá trị cơ bản để chiến thắng không chỉ trong Startup Wheel 2020 mà ngoài thị trường vì chiến thắng ngoài thị trường mới là chiến thắng quan trọng nhất. Hãy để Covid đi qua nhưng không bao giờ dập tắt được ước mơ của các startup.

BTC công bố Top 10 Bảng Việt Nam của Startup Wheel 2020:

Voiz FM – Audio Platform và AI Voice

Palmania – Đường thốt nốt

Wecare 247 – Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi người, mọi nhà

Biostarch – Bao bì bảo quản thực phẩm từ màng sinh học

CoolMate – Chuyên trang online mua sắm đồ cơ bản cho nam giới đầu tiên tại Việt Nam

Umbalena – Ứng dụng đọc sách hàng đầu cho trẻ em Việt Nam

Vietmani – Sản phẩm tay máy công nghiệp mang thương hiệu Việt

SmartDialog – Nền tảng hội thoại thông minh

InFrasen – Cảm biến hồng ngoại nhiệt

ADVO – giải pháp thương mại tối ưu trên mạng xã hội

Các dự án TOP 10 đã tiếp tục tham gia Vòng chung kết pitching trước Hội đồng Ban giám khảo.

Top 10 pitching Vòng Chung kết

Top 10 Pitching vòng Chung kết

Bảng Việt Nam
Giải Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất: Pando

Giải được yêu thích nhất:Widdy

Giải Nữ Founder xuất sắc nhất: SmartDialog

Giải Dự án sáng tạo nhất InFrasen – cảm biến hồng ngoại nhiệt

Giải Ba Palmania

Giải Nhì Voiz FM

Giải nhất Doanh nghiệp Umbalena

BSSC xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến các đơn vị NTT đã đồng hành cùng Startup Wheel 2020: ACB, Cocacola Việt Nam, Hector và các đơn vị đối tác trong nước, quốc tế, đối tác truyền thông của chương trình.

Hà Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *