Giải pháp hữu hiệu TÚI BIẾT THỞ dành cho xoài trong mùa dịch covid

1.Câu chuyện về Xoài

Xoài là loại cây trồng phổ biến tại Việt Nam nhờ điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng phù hợp cho sự sinh trưởng của cây. Theo Bộ NN & PTNT năm 2019, diện tích trồng xoài khoảng 87.000 ha cho 46 loại giống khác nhau, sản lượng xoài của nước ta đã đạt hơn 969.000 tấn/năm và đang trở thành mặt hàng xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế lớn. Xoài cung cấp lượng lớn vitamin, kali, canxi,… giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, tăng cường thị lực, phòng chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa.

 

Tình hình xuất khẩu

 

Theo Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu xoài và các sản phẩm từ xoài tại Việt Nam vào năm 2019 đã tăng 22,9% so với cùng kỳ năm trước, tương đương mức 258,96 triệu đô. Trong đó, xoài xuất khẩu trái tươi chiếm 3/4 sản lượng xuất khẩu, với giá trị đạt 184,93 triệu USD, tăng 17,4% so với năm 2018.

 

  1. Ảnh hưởng của dịch Covid đối với Xoài

Dịch Covid 2019 xảy ra vào thời điểm chính vụ thu hoạch của cây xoài ảnh hưởng tới tình hình tiêu thụ của loại trái cây này. Giá xoài tại thời điểm xảy ra dịch xuống thấp, chỉ 10.000 đồng/kg vào giữa tháng 04/2020 và được nhiều thương lái bày bán ở vỉa hè nhiều tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh do không xuất khẩu đưuọc. Có thời điểm, xoài chín cây từ các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ đổ về TP Hồ Chí Minh bày bán trên vỉa hè với giá chỉ 7.500 đồng/kg (nguồn: ATV).

Nguồn: ATV (Đài phát thanh truyền hình An Giang)
Nguồn: ATV (Đài phát thanh truyền hình An Giang)

Hình: Quy trình sau thu hoạch đến xuất khẩu của Xoài

  1. Giải pháp giảm thiệt hại sản lượng xòai xuất khẩu

Một giải pháp hữu hiệu cho việc kéo dài thời gian bảo quản trái xoài tươi, giảm khả năng hư hao sau thu hoạch đó là “Túi Biết Thở”. Theo thực nghiệm của công ty Galaxy Biotech, “Túi Biết Thở” sẽ giữ xoài tươi đến 20 ngày trong điều kiện nhiệt độ 05-10 độ.

 

Hình: Thực nghiệm bảo quản xoài sau 20 ngày
Nguồn : Galaxy Biotech

Túi Biết Thở có những đặc tính như sau:

-Sản phẩm có mùi thơm nhẹ, thân thiện và an toàn khi tiếp xúc thực phẩm. Độ bền của bao bì chắc chắn và chịu nhiệt tốt.

Sản phẩm có khả năng phân hủy sinh học theo tiêu chuẩn ISO 14855-2007, chứng nhận sản phẩm thân thiện với môi trường và đạt tiêu chuẩn phân hủy sinh học trong vòng 6 tháng theo Thông tư 07/2012/TT-BTNMT.

-Nguyên liệu để sản xuất sản phẩm đạt chứng nhận của các tổ chức uy tín thế giới như TUV-AUSTRIA và USDA, chứng nhận là sản phẩm có thành phần sinh học tái tạo và an toàn thực phẩm 100% không chứa thành phần độc hại và kim loại nặng.

Tham khảo thêm về “Túi Biết Thở” vui lòng liên hệ Công ty cổ phần Galaxy Biotech, website: galaxybiotech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *