(Thanhuytphcm.vn) – “Túi biết thở” được làm từ nguyên liệu sinh học với thành phần chủ yếu từ tinh bột khoai mì công nghiệp và nhựa polyethylene, giúp rau củ bảo quản được lâu hơn, từ 10-20 ngày tùy điều kiện.
Túi biết thở là sản phẩm khởi nghiệp của chị Trần Thị Diễm My – cựu sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM. Túi dạng màng không thấm nước nhưng có thể cho không khí xuyên qua. Quá trình bảo quản bằng túi, không khí trong túi được tuần hoàn liên tục, giảm nhiệt độ phát sinh, nhờ đó rau củ, trái cây tươi lâu hơn.
Túi biết thở có độ bền cao tương tự túi nhựa truyền thống, có độ chắc chắn, chịu nhiệt tốt nhưng khả năng phân hủy sinh học nhanh trong vòng 6 tháng.
Sản phẩm “túi biết thở” thân thiện với môi trường được đánh giá cao trong nhiều cuộc thi khởi nghiệp trong năm 2020. Cụ thể, sản phẩm lọt vào top 10 cuộc thi Startup Wheel 2020; Lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn của Trung ương Đoàn.