Nhiều sản phẩm tiêu biểu tại TECHFEST Đông Nam Bộ 2020

Khu vực triển lãm với gần 60 gian hàng giới thiệu các sản phẩm khoa và học công nghệ (KH&CN), dự án khởi nghiệp, trình diễn công nghệ tiêu biểu trong vùng và các địa phương lân cận, thuộc các lĩnh vực công nghệ số, đô thị thông minh, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sức khỏe, công nghệ giáo dục, công nghệ tài chính,…

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đông Nam Bộ (TECHFEST Đông Nam Bộ 2020) được tổ chức ngày 24/11 tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2020 (WHISE 2020). Sự kiện do Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Khu vực triển lãm TECHFEST có gần 60 gian hàng.

Bên cạnh các hội thảo, diễn đàn, tọa đàm trao đổi chuyên đề về đổi mới sáng tạo, ứng dụng KH&CN, phát triển kinh tế,… khu vực triển lãm giới thiệu các sản phẩm KH&CN, sản phẩm khởi nghiệp thu hút đông đảo khách tham quan. Mỗi doanh nghiệp tham gia triển lãm còn được tham gia không gian triển lãm trực tuyến tại nền tảng Techfest247-Whise, hoạt động 24/7 kết nối cộng đồng khởi nghiệp, cộng đồng KH&CN, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo 63 tỉnh thành và hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ (Mỹ, Canada, Pháp, Úc, Đức, Hàn Quốc,…).

Các sản phẩm triển lãm tập trung vào nhóm giáo dục thông minh, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ tài chính, công nghệ y tế, công nghệ tiên phong (trí tuệ nhân tạo, công nghệ chuỗi khối,…) đến từ các trường đại học, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức/cá nhân khởi nghiệp trong vùng Đông Nam Bộ. Có thể kể đến các sản phẩm nhóm thực phẩm như kẹo dẻo C-NATO hỗ trợ phòng đột quỵ, các loại nấm ăn, nấm dược liệu (đông trùng hạ hảo, nấm mối đen), các loại bơ hạt tự nhiên, bao bì bảo quản thực phẩm làm từ tinh bột sắn (khoai mì) công nghiệp; các nền tảng công nghệ như trình duyệt Latoi, Titkul – phần mềm số hóa quản lý doanh nghiệp và trường học, Kidkul – sản phẩm giáo dục STEM trong trường học, ứng dụng Busmap, ứng dụng giao hàng Ship60, công nghệ dạy học thông minh SHub,…

Gian hàng giới thiệu sản phẩm C-NATO (Đại học Thủ Dầu Một).

C-NATO là sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương). Sản phẩm được nghiên cứu sản xuất dưới dạng kẹo dẻo (thực phẩm chức năng) hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ. Đây là một giải pháp mới, bổ sung các hoạt chất gây tan huyết, giúp những người thường xuyên sử dụng sản phẩm có chứa natokinaza có thêm sự lựa chọn trong việc kiểm soát vấn đề huyết khối, giảm bớt cảm giác khó chịu khi phải dùng thuốc trong thời gian dài. Nhóm khởi nghiệp cho biết, đến với TECHFEST để tìm kiếm các cơ hội giới thiệu quảng bá, kết nối đưa sản phẩm ra thị trường, đến tay người tiêu dùng Việt với giá thành thấp hơn các sản phẩm có cùng tác dụng trên thị trường.

Gian hàng của LATOI Group.

Trình duyệt Latoi là một trình duyệt được phát triển được phát triển đội ngũ có kinh nghiệm phát triển công nghệ của LATOI Group. Trình duyệt phát triển trên nền tảng mã nguồn mở và được tối ưu hóa, cho phép người dùng truy cập internet, tìm kiếm thông tin với tốc độ nhanh mà vẫn đảm bảo tính bảo mật. Trình duyệt Latoi giúp người dùng nâng cao trải nghiệm với các tính năng nổi bật gồm không lưu dữ liệu người dùng, bảo mật tuyệt đối, tiết kiệm dung lượng bộ nhớ, tốc độ truy cập siêu tốc, lọc quảng cáo tự động, hạn chế bị ảnh hưởng của đường truyền internet. LATOI Group là công ty chuyên cung cấp các giải pháp, phần mềm, ứng dụng tích hợp nền tảng công nghệ 4.0 như AI, Big Data áp dụng trên mọi lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ,… sử dụng trên phạm vi toàn cầu. Hiện tại, LATOI Group đang tiếp cận thị trường tại Việt Nam cũng như đồng hành cùng xu thế khởi nghiệp, tham gia phát triển và cung cấp hệ sinh thái các sản phẩm tích hợp công nghệ AI, Big Data thông qua nền tảng trình duyệt Latoi Browser với tốc độ truy cập nhanh hơn, bảo mật hơn. Các sản phẩm đã triển khai như hệ thống quản lý trường học School System, ứng dụng real-team video meeting, dịch vụ truy xuất hình ảnh hải trình container bằng công nghệ định vị vệ tinh Track for Cargo, miễn phí trao tặng Hosting cho các bạn học sinh – sinh viên trong hành trình khởi nghiệp.

Khách tham quan tìm hiểu về bao bì bảo quản thực phẩm – túi biết thở.

Bao bì bảo quản thực phẩm – túi biết thở là sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của Công ty Cổ phần Galaxy Biotech (TP.HCM). Sản phẩm được làm từ tinh bột sắn (khoai mì) công nghiệp, một loại cây trồng phổ biến ở Việt Nam. Galaxy Biotech là đơn vị chuyên nghiên cứu và sản xuất vật liệu sinh học trên nền tinh bột sắn (khoai mì) công nghiệp, sản phẩm của công ty sử dụng nguyên liệu hạt nhựa phân hủy sinh học theo các tiêu chuẩn quốc tế và được công nhận bởi các tổ chức uy tín trên thế giới. Lợi ích của sản phẩm túi biết thở – bao bì bảo quản từ màng sinh học là giúp rau quả tươi lâu hơn 10-20 ngày so với sử dụng túi nhựa nhờ đặc tính màng thấm khí (giúp đẩy khí ethylene và nhiệt độ sinh ra trong quá trình hô hấp của rau quả); độ ẩm trong túi được cân bằng, giúp cho rau quả sau thu hoạch giữ được độ tươi ngon, các vitamin và chất dinh dưỡng. Sản phẩm có mùi thơm nhẹ, thân thiện và an toàn khi tiếp xúc thực phẩm, bao bì chắc chắn và chịu nhiệt tốt, phân hủy sinh học sau khi sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm trong điều kiện ủ rác thải công nghiệp theo ISO 14855-2:2007, nhờ đó giúp giải quyết bài toán ô nhiễm rác thải nhựa. Hiện tại sản phẩm đã được bán trên thị trường và tiếp tục tìm kiếm các kênh mở rộng thị trường.

Gian hàng của Titkul. 

Titkul là đơn vị khởi nghiệp mới tại TP.HCM, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp những giải pháp công nghệ. Công ty từng được chọn vào Top 50 trong cuộc thi Trí tuệ nhân tạo (HAI) do Sở KH&CN TP.HCM tổ chức tháng 8/2020. Sản phẩm Titkul cung cấp là các phần mềm đóng gói, phần mềm giải pháp ứng dụng công nghệ AI, IoT như: ứng dụng các hệ thống máy học để mô phỏng trí tuệ của con người để xử lý phục vụ cho các lĩnh vực giáo dục, kinh doanh; mạng lưới vạn vật kết nối internet, thiết bị kết nối internet ứng dụng trong các ngành tự động hóa, năng lượng, giao thông,… Phần mềm đóng gói được triển khai trong quản lý trường học, doanh nghiệp (gồm FAI School, FAI-HR) cho phép điểm danh học sinh sinh viên bằng gương mặt, quản lý, tương tác nhà trường – phụ huynh, tích hợp sổ liên lạc điện tử – đơn xin phép điện tử, điểm danh bằng gương mặt, chấm công, nghiệp vụ nhân sự,… Đến với TECHFEST, Titkul mong muốn sẽ là một trong những đơn vị đồng hành cùng xu thế khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như đồng hành với khách hàng trong trong cuộc cách mạng công nghệ sôi động hiện nay.

Lam Vân (CESTI)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *